CHIA SẼ

Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2020

SO SÁNH CÂY PHƯỢNG TÍM VỚI CÂY PHƯỢNG VĨ

Cây Phượng Vĩ được trồng phổ biến ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt như Hải Phòng, Hà Nội, TPHCM… Loại cây này trồng nhiều ở các tuyến phố, trường học với màu hoa đỏ rực rỡ vào mùa hè. Cây Hoa Phượng Tím lại có màu hoa tím đặc biệt, mang nét trầm tư và lãng mạn.


So sánh Cây Phượng Tím với Cây Phượng Vĩ

Đặc điểm giống nhau của hai giống Phượng

Đặc điểm hình thái: Nhìn bề ngoài hai giống Phượng Vĩ Hoa Đỏ và Phượng Hoa Tím khá giống nhau. Đều là loại thân gỗ cao từ 3-15m, thân cây màu nâu, phân nhiều cành nhánh. Lá của Cây Phượng Tím là dạng lá phức, kép hai lần giống lá Cây Phượng Vĩ. Hoa mọc thành chùm, cánh hoa mềm mại có lông tơ, thời gian nở hoa đến khi dụng kéo dài 3-5 ngày, các hoa chùy ở đầu cành lại tiếp tục nở ra nên cây có hoa nở thường xuyên trong vòng 4-5 tháng.

Đặc điểm sinh thái: Đều là giống cây ưa sáng, không kén đất, có thể chịu hạn và không thể chịu úng lâu. Cây thích hợp trồng trên nhiều loại địa hình khác nhau.


Cây Giống Phượng Tím

Công dụng: Giống Phượng Vĩ và Phượng Tím đều thích hợp trồng làm cây cảnh ven đường, dọc các con phố, trồng trong công viên, làm Cây Bóng Mát trước cổng nhà, trong sân vườn hay trồng trong các bệnh viện, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch,…

Đặc điểm khác nhau của hai giống Phượng

Hai giống Phượng này về cơ bản khá giống nhau về đặc điểm hình thái, điều kiện sống, công dụng. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của chúng là “ Màu hoa”. Nếu Cây Phượng Vĩ thu hút với màu đỏ rực rỡ, chói chang thì Cây Phượng hoa tím lại dịu dàng, lãng mạn với những chùm hoa màu tím xen lẫn những chồi lá xanh non.Cây Giống Phượng Vĩ

Về sự phổ biến thì giống Phượng Vĩ được trồng nhiều hơn, trong khi đó Phượng Tím với diện tích trồng còn khiêm tốn và chỉ chủ yếu ở những nơi có khí hậu mát như Đà Lạt, Lâm Đồng, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Bình… Phượng Tím nhờ có màu hoa lạ nên chúng thường được trồng nhiều ở các nhà vườn, biệt thự. Vài năm gần đây chúng được trồng ở những nơi công cộng như vỉa hè đường phố, công viên.